[Bài viết mới][7]

diệt bọ gậy
diệt muỗi
phun muỗi
thuốc diệt côn trùng
thuốc diệt muỗi

Ad Section

Tự mua thuốc phun diệt muỗi tại nhà hay thuê dịch vụ bên ngoài

Thời tiết khu vực Miền Bắc hiện tại rất thuật tiện cho côn trùng và ký sinh trùng phát triển. Trong đó Muỗi là loại trung gian truyền bệnh nguy hiểm hiểm như Sốt rét, Sốt xuất huyết,... có thể bùng phát thành dịch lớn, những trường hợp nhẹ hơn gây mẩn ngứa, trẻ em thường gãi dấn tới viêm da.

Các gia đình thường áp dụng nhiều biện pháp phòng trừ và diệt muỗi trong đó có biện pháp sử dụng hóa chất diệt muỗi. Nhưng lại băn khoăn không biết nên tự mua về pha phun hay thuê dịch vụ bên ngoài.

Lựa chọn loại hóa chất phun diệt muỗi tại nhà

Có 2 dạng hóa chất (thuốc) diệt muỗi có bán trên thị trường hiện nay là dạng bình xịt có sẵn hóa chất và loại hóa chất (thuốc) pha phun trước khi sử dụng cần pha với nước theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất.


Bình xịt trực tiếp thường có cộng dụng hạ gục nhanh tiêu diệt gọn như Hantox, Mosfly, Thảo mộc 10s nhưng chỉ có tác dụng tức thời không tồn lưu trên bề mặt. Loại này sử dụng đơn giản để đảm bảo an toàn nên đeo găng tay nilon đứng ở nơi đầu gió phun trực tiếp lên côn trùng hoặc các khu vực tối, ẩm ướt.

Hóa chất (thuốc) pha phun thông dụng gồm Permethrin 50EC; Fendona 10SC, Delta methrin ... những hóa chất này đều được bộ y tế cấp phép sử dụng trong y tế và gia dụng được đánh giá là an toàn khi được pha phun theo đúng tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặc tính của loại hóa chất pha phun là có tác dụng tồn lưu trên bề mặt kéo dài thông thường từ 4 - 6 tháng tuy nhiên đây chỉ là thông tin tham khảo bởi trên thực tế có thể thời gian tồn lưu ngắn hơn tùy thuộc vào khu vực bạn phun và môi trường xung quanh.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất pha phun người sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về tỷ lệ pha phun, trang bị đồ bảo hộ phun chuyên dụng hoặc có thể mua bộ áo mưa giấy, găng tay cao su, khẩu trang có khả năng chống thấm,...

Thuê dịch vụ phun muỗi tại nhà

Tuy biện pháp mua về tự pha phun tiết kiệm chi phí hơn nhưng nếu không thực hiện đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì hiệu quả sẽ không được như mong muốn và nhiều trường hợp phun xong vẫn xuất hiện khá nhiều côn trùng (hiện tượng muỗi kháng thuốc) chưa kể đến việc không trang bị đầy đủ đồ bảo hộ dẫn tới ảnh hướng sức khỏe người phun.


Thuê dịch vụ phun muỗi tại nhà là một sự lựa chọn hợp lý bởi họ được đào tạo có chuyên môn, được trang bị đồ bảo hộ chuyên dụng. Hóa chất sử dụng thường là hỗn hợp nhiều loại tránh hiện tường kháng thuốc, hiệu quả tồn lưu kéo dài.

Chọn dịch vụ phun muỗi tai nhà nào uy tín


Từ nhiều năm nay Dịch vụ phụn muỗi của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương được đánh giá là uy tín, hiệu quả. Bên cạnh việc thực hiện dịch vụ phun muỗi tại nhà bạn còn được tư vấn thêm các biện pháp kiểm soát côn trùng khác0

Tĩnh Nguyễn