[Bài viết mới][7]

diệt bọ gậy
diệt muỗi
phun muỗi
thuốc diệt côn trùng
thuốc diệt muỗi

Ad Section

Hướng dẫn an toàn khi sử dụng thuốc phun diệt muỗi và côn trùng


Nhiều gia đình lựa chọn việc tự mua thuốc diệt muỗi và côn trùng để sử dụng tại nhà. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia đình. Hãy xem những hướng dẫn an toàn khi sử dụng thuốc phun diệt muỗi và côn trùng sau đây

 1. Thời gian tác dụng sau khi phun thuốc

Trên thị trường có rất nhiều loại bình xịt phun thuốc diệt muỗi và côn trùng, hầu hết các loại thuốc phun có thể phát huy tác dụng trong vòng 4 - 6 tháng. 

2.Lựa chọn thời điểm phun thuốc 

Để có hiệu quả diệt muỗi và côn trùng cao nhất nên thực hiện phun lúc họat động bay của côn trùng ở đỉnh điểm. Thường là vào buổi sáng đối với ruồi, muỗi (tùy loài muỗi) hầu như là vào cuối buổi chiều hay đầu buổi tối. Không nên phun vào lúc nắng nóng trong ngày hoặc lúc tốc độ gió vượt quá 10 km/giờ hay trong lúc gió lốc, bụi hoặc mưa. 

3. Lưu ý không gian phun thuốc 

+ Đặc biệt giữ xa tầm với của trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai. 
+ Dùng vải, nilon che đậy đồ đặc trong nhà: quần áo, chăn màn…
+ Hãy bảo vệ thức ăn, dụng cụ chế biến thức ăn và đồ dùng ăn uống không bị nhiễm hóa chất.
+ Đừng phun vào các phần chuyển động của bất cứ máy móc, mô tơ điện hay bộ đóng mở điện nào để tránh gây cháy nổ. 

4. Chuẩn bị trang phục bảo hộ khi phun thuốc

          Đeo găng tay PVC, mặc quần áo bảo hộ lao động, đeo kính.

5. Lưu ý sau khi phun thuốc

          + Để nguyên không gian phun ít nhất 30 đến 60 phút để hóa chất phát huy tác dụng và có thời gian kịp bay hơi.
          + Vỏ chai lọ, nước tráng bình phun không được đổ bừa bãi để tránh ảnh hưởng đến vật nuôi và nước sinh hoạt. Không tồn trữ hóa chất diệt côn trùng đã pha loãng.
          + Chú ý lúc rửa tay sau khi phun tránh văng nước vào mắt. 

6. Xử lý tình huống khi “gặp nạn” với thuốc phun diệt muỗi và côn trùng

Tai nạn thường thấy nhất khi sử dụng sản phẩm diệt côn trùng là thuốc dính vào cơ thể, ở nồng độ lớn có thể gây kích ứng, bỏng rát da. Lúc này cần mau chóng thay quần áo mới và rửa sạch vùng dính thuốc bằng nước lạnh.
Tương tự, nếu bị vấy thuốc vào mắt cần ngâm mắt vào nước ngay. Nước sẽ làm loãng nồng độ thuốc và giúp làm giảm sự kích ứng.
Trường hợp vô tình đưa thuốc vào miệng, cần lập tức súc miệng sạch thật nhiều lần và dùng than hoạt tính mua tại hiệu thuốc tây để rửa ruột. Tiếp theo người uống phải thuốc diệt côn trùng cần nhanh chóng tới bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và cho thuốc chống độc nếu cần. 

7. Chú ý an toàn khi lựa chọn và sử dụng thuốc  diệt muỗi và côn trùng

Nhưng các hoạt chất chính và dung môi của thuốc diệt muỗi, côn trùng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người, động vật nên chúng ta phải rất cẩn trọng khi sử dụng.

Để phun thuốc có hiệu quả và an toàn phải tuân theo các bước hướng dẫn sử dụn và người tiêu dùng tuyệt đối không mua các hóa chất không rõ nguồn gốc để phun diệt muỗi và côn trùng.


0

Tĩnh Nguyễn

0 Comments:

Đăng nhận xét