[Bài viết mới][7]

diệt bọ gậy
diệt muỗi
phun muỗi
thuốc diệt côn trùng
thuốc diệt muỗi

Ad Section

Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Những năm gần đây cộng đồng có nhu cầu thuê dịch vụ phun thuốc diệt muỗi phòng các bệnh truyền nhiễm gia tăng. Với thời tiết nóng ẩm như ở Hà Nội thì nguy cơ mắc và lây truyền các bệnh do côn trùng đốt đặc biệt là muỗi gia tăng vào khoảng thời gian tháng 3 - 4 hoặc tháng 11 hàng năm. Nhiều công ty đã mở ra dịch vụ phun thuốc diệt muỗi nhằm đáp ứng nhu cầu đó, tuy nhiên qua tìm hiểu người dân rất lo ngại về chất lượng dịch vụ, độ an toàn của hóa chất sử dụng.


Để đáp ứng nhu cầu đó Trung tâm dịch vụ y tế dự phòng 131 Lò Đúc, Hà Nội kết hợp với Khoa côn trùng và động vật y học Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương triển khai thực hiện các hợp đồng dịch vụ phun diệt côn trùng (diệt muỗi) phục vụ nhân dân.

Với kinh nghiệm chuyên môn về kiểm soát côn trùng gây hại, Khoa côn trùng đã tư vấn sử dụng các loại hóa chất đã được bộ y tế cấp phép sử dụng trong lĩnh vực y tế và gia dụng. Các hóa chất có nguồn gốc nhập khẩu từ Anh Quốc như Permethrin 50EC; Delta UK; Lambla Hockley UK

Ngoài việc lựa chọn hóa chất thích hợp thì chất lượng dịch vụ còn phụ thuộc vào kỹ thuật phun. Nhân viên tham gia thực hiện các hợp đồng dịch vụ phun diệt côn trùng đều phải được đào tạo và cấp giấy chứng nhận kiểm soát côn trùng.

Các hộ gia đình, cơ quan, trường học có nhu cầu sử dụng dịch vụ liên hệ với Phòng kinh doanh của Trung tâm dịch vụ y tê dự phòng để được tư vấn và ký kết hợp đồng dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng (diệt muỗi).


0

Tĩnh Nguyễn